Thương hiệu Samsung vượt qua Apple về sự sáng tạo

Samsung đang vượt qua Apple về sự sáng tạo
Hiện nay, thương hiệu Apple vẫn là “ông trùm” sản xuất điện thoại sang chảnh với số lượng người dùng đông áp đảo, kế đến là Samsung. Tuy nhiên, nếu xét về sự sáng tạo thì Samsung lại là thương hiệu có sức sáng tạo vượt trội hơn cả.
Theo nhiều chuyên gia, nếu Samsung cứ giữ đà phát triển và sự sáng tạo không ngừng này có thể Apple sẽ mất ngôi vị của mình trong tương lại gần. Đây là chiến thuật kinh doanh mà nhiều tập đoàn lớn đang sử dụng: Ít sáng tạo, nhưng đã sáng tạo thì phải “chất”.
 

 
Dựa trên những khảo sát về các công ty có những sáng tạo mới nhất thì thật bất ngờ, ông lớn Apple được biết đến với rất nhiều sự sáng tạo nhưng những sáng tạo mang tính bước ngoặt thì lại không được đánh gia cao trong bảng xếp hạng này. Trong khi thương hiệu Samsung đang chiếm giữ vị trí số 2 thì thương hiệu sang chảnh Apple chỉ đứng ở vị trí thứ 11 khiến những tín đồ không khỏi lo ngại.
Hiện nay, trong bảng xếo hạng về sự sáng tạo thì IBM đang đứng đầu danh sách với 3.059 hồ sơ kế đó là thương hiệu Samsung với 3.052 hồ sơ. Mặc dù chỉ tính riêng về mảng smartphone và tablet thì xét về sự sáng tạo “ông chủ” Apple cũng chưa có được thứ hạng thật sự tốt làm hài lòng người tiêu dùng. Đòi hỏi hãng có những phát minh mag tính đột phát đáp ứng nhu cầu trải nghiệm công nghệ mới của người dùng.

 
Xét về hồ sơ sáng chế dùng để xin cấp chứng nhận thì thương hiệu Apple cũng xếp ở vị trí khiến nhiều người nghi ngờ - vị trí thứ 23. Điều này cũng cho thấy rằng, có rất nhiều những công ty công nghệ khác đang rất nỗ lực để vươn mình lên vị trí cao hơn. Nếu ông lớn Apple ngủ quên trong chiến thắng thì việc mất ngôi vị là điều khó có thể tránh khỏi.
 Mặc dù vậy, thương hiệu smartphone đình đám này vẫn gây ngạc nhiên bởi họ khiến người dùng mê hoặc bởi nhiều siêu phẩm với những tính năng mà không có thương hiệu nào có được. Điều này cũng cho chúng ta thấy rằng, con số chưa phải là tất cả. Có thể nói, ông chủ Apple chỉ tập trung sản xuất ra những sản phẩm có tính năng thực sự ưu việt, hữu ích cho người dùng chứ không chạy đua về số lượng như những thương hiệu lớn khác.
Có thể thấy rõ ràng thương hiệu Apple muốn khẳng định vị trí đứng đầu của mình qua những siêu phẩm khiến người dùng mê hoặc, mang tới những trải nghiệm mới mẻ, thú vị,…không thiên về số lượng.

 
Với nhiều kế hoạch và dự định nung nấu, chắc hẳn, trong thời gian tới đây, tín đồ Apple sẽ được chứng kiến những siêu phẩm với những tính năng vượt trội mà hiếm thương hiệu nào làm được.
Bảo vệ chiếc điện thoại Iphone 6/ Iphone 6 plus bằng miếng dán cường lực Proda full màn hình.
Miếng dán cường lực Proda với chất liệu silicon mạnh mẽ không chỉ giúp dán dễ dàng mà còn giữ được độ cảm ứng rất nhạy và chống va đập tốt cho chiếc điện thoại bạn hằng yêu mến.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận