Những ứng dụng giúp hỗ trợ chụp ảnh RAW chuyên nghiệp

Bạn có biết, RAW là một dạng ảnh kỹ thuật số giúp lưu tất cả các thông tin cảm biến mà máy ảnh nhận được. Ảnh RAW là cho chất lượng tốt hơn bởi tất cả các chi tiết của ảnh được lưu trữ và xử lý kĩ càng. 
 Xem thêm: lightning to HDMI chính hãng
Tuy nhiên, không phải sản phẩm smartphone nào cũng có thể chụp được ảnh RAW do đó cần phải có những phần mềm hỗ trợ. Hãy cùng Phụ Kiện Giá Sỉ điểm danh những ứng dụng giúp hỗ trợ cài ảnh RAW tốt nhất hiện nay nhé.
 
Manual Camera
 
Trong ứng dụng Manual Camera có sở hữu rất nhiều tính năng chỉnh tay thú vị. như: Tuỳ chỉnh tốc độ màn trập, Iso, cân bằng ánh sáng trắng, lấy nét xa gần, phơi sáng thủ công,… vô cùng hữu ích cho những ai đam mê nhiếp ảnh. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn lưu hình ảnh thuộc định dạng RAW (tức đuôi.DNG) và thay đổi định dạng như mong muốn khi thực hiện chỉnh sửa ảnh.

 
Camera FV-5
 
Đây là ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp cho những thiết bị Android. Camera FV-có giao diện và thiết lập giống với máy ảnh DSLR. Phần mềm này phù hợp với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Sử dụng ứng dụng máy ảnh này, bạn có thể chụp được các bức ảnh thô (RAW) tốt nhất và tùy chỉnh sửa theo ý thích của mình.

Xem thêm: tai nghe bluetooth tốt nhất
 
Với Camera FV-5 người chụp có thể đẩy ISO lên mức cao hoặc thấp nhất tùy theo thông số của thiết bị smartphone bạn đang sử dụng. Đồng thời, bạn cũng có thể chỉnh màn chập – kỹ năng mà hầu hết các ứng dụng camera của máy đều hạn chế.

 
AZ Camera - Manual Pro Cam
 
Là ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh RAW miễn phí, AZ hỗ trợ các hàm API mới với giao diện thiết kết đẹp và rất rõ ràng. Hỗ trợ người chụp nhiều tính năng lấy nét bằng tay, chụp ảnh RAW, điều chỉnh tốc độ màn trập, cân bằng trắng, điều chỉnh ISO... thật tuyệt vời phải không nào.
 

 
A Better Camera
 
Ở hầu hết ứng dụng camera của smartphone Android đều có khả năng chụp ảnh khá tốt, tuy nhiên, A Better Camera sinh ra để bù đắp những thiếu sót về tính cạnh tranh mà những sản phẩm máy ảnh cài sẵn không thể thực hiện được. Từ chế độ HDR, quay video đến chụp ảnh Panorama, chế độ chụp theo nhóm, không thiếu khâu lưu ảnh RAW.
 
Mi2raw Camera

Xem thêm: day deo apple watch
 
Ứng dụng này có nhiều yếu điểm hơn hẳn so với các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh RAW phía trên. Dù hỗ trợ chụp ảnh RAW nhưng Mi2raw Camera lại bị giới hạn về số lượng thiết bị tương thích và chỉ cho phép cài trên các smartphone chủ yếu như: Xiaomi MI2/s/a, MI3, LG G2, ZTE Nubia Z5sn, OnePlus One.

 
Bạn là người đam mê nhiếp ảnh, bạn muốn sở hữu những bức ảnh thô tốt nhất và chỉnh sửa chúng theo ý thích của mình? Còn chần chờ gì mà chưa tải ngay những ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh RAW mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Chắc chắn, bạn sẽ thích mê khi sử dụng những ứng dụng tuyệt vời này đấy.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận