Những nhận định sai lầm về smartphone nhiều người mắc phải

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được về smartphone và thường có những nhận định sai lầm về chúng. Hôm nay, Phụ Kiện Gía Sỉ xin chia sẻ với bạn một số nhận định sai lầm về smartphone mà nhiều người dùng thường mắc phải.

Hệ điều hành Android không nhanh iOS hoặc Windows Phone

Xem thêm: cách ket noi macbook vao may chieu

Hầu như từ trước đến nay, mỗi khi nhắc đến sự mượt mà thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến iOS và Windows phone. Tuy nhiên điều này thực sự không đúng. Thực ra, Android gốc của Google vốn rất là mượt mà, không thua gì iOS và Windows Phone. Tuy nhiên, do các nhà sản xuất tùy biến lại chưa tốt khiến cho máy trở nên chậm chạm và quản lý tài nguyên chưa thật sự hiệu quả. Điển hình là Samsung, hãng đã tích hợp cho giao diện của mình rất nhiều thứ khiến nó nặng nề và ngốn dung lượng tài nguyên hơn.

Các bạn có thể xem video bên dưới để thấy tốc độ của Android 6.0 Marshmallow gốc vốn không thua kém nhiều so với nền tảng iOS 9:

Những camera trên smartphone có thể chỉnh được khẩu độ

Hiện nay, một số hãng sản xuất giới thiệu những chiếc flagship của mình ngoài phần cứng máy ảnh chất lượng cao còn đi kèm với camera kép và tính năng chỉnh khẩu độ mà chúng ta thường nghe nói trên các máy ảnh DSLR.

 

 

Thực tế thì với những giới hạn về kích thước và phần cứng thì smartphone chưa thể chỉnh được khẩu độ cơ học mà chỉ tác động được bằng phần mềm kết hợp với hiệu ứng của camera kép thứ 2 để tạo ra độ sâu trường ảnh. Các nhà sản xuất tận dụng điều này như một cách quảng bá để làm nổi bật hơn sản phẩm của mình.

Có thể bạn quan tâm: đầu chuyển bluetooth

Tuy nhiên, biết đâu trong tương lai với những tiến bộ vượt bậc của camera-phone thì chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào các smartphone có máy ảnh điều chỉnh được khẩu độ, hay nếu chấp nhận ống kính camera trên điện thoại lồi lên một cục thì chỉnh khẩu không phải điều quá khó...

Chip càng lớn càng mạnh

Để tận dụng được sức mạnh của con chip 64 bit là một quá trình đồng nhất giữa phần mềm, phần cứng và hệ điều hành của smartphone. Chip 64 bit về cơ bản sẽ hỗ trợ phần cứng và băng thông tốt hơn so với 32 bit như dung lượng RAM lớn hơn 4 GB mà chip 32 bit không tận dụng được hết. Nhưng tốc độ thực thi 2 dạng kiến trúc này chỉ rõ rệt khi xử lý các tác vụ rất nặng, những tác vụ mà điện thoại chúng ta cần tới dung lượng 4GB RAM và thực tế hiện nay thì chưa có chiếc smartphone nào sử dụng được hết tài nguyên đó.

 

 

Hơn nữa, phần mềm đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát huy sức mạnh kiến trúc 64 bit như Android thì bắt đầu từ phiên bản Android Lollipop trở lên còn với iOS là từ iOS 7. Ngoài ra, các ứng dụng phải được viết lại theo kiến trúc 64 bit thì mới đạt hiệu suất tốt nhất khi kết hợp với hệ điều hành và phần cứng nhưng đa số các ứng dụng hiện nay trên của hàng Play Store và Appstore đa số vẫn đang là kiến trúc 32 bit.

Chính vì vậy nếu bận tâm về chip xử lý 64 bit hay 32 bit khi mua điện thoại là hoàn toàn sai lầm mà chúng ta cần chú ý tới nhiều yếu tố khác.

Xem thêm: phụ kiện apple chính hãng

Dễ dàng chép file từ máy tính sang iPhone

Đối với một thiết bị Android việc sao chép ảnh, video hay tài liệu từ máy tính sang thiết bị rất nhanh chóng thông qua cáp kết nối USB. Điều này khiến nhiều người dùng Android mới chuyển qua iPhone hiểu nhầm rằng trên iOS cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, đối với iOS, việc chuyển một file từ máy tính sang thiết bị hơi phức tạp một chút vì chúng ta phải cài phần mềm chuyên dụng của Apple tên là iTune cài trên máy tính thì mới chuyển được.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận