Mẹo hay tiết kiệm pin trên smartphone HTC One M8 có thể bạn chưa biết

Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại smarphone One M8? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo hay giúp tiết kiệm pin dành cho Smartphone One M8 mà có thể bạn chưa biết để hạn chế tối đa số lần sạc, bảo vệ pin và nâng cao tuổi thọ cho chiếc smartphone bạn hằng yêu quý.
1. Quản lý BlinkFeed
Ứng dụng BlinkFeed là ứng dụng đọc tin tức được cài đặt đầu tiên trên smartphone HTC Sense và hiện nay ứng dụng này đã được tích hợp trên chiếc điện thoại HTC One M8. Cũng giống như những ứng dụng đọc tin tức khác BlinkFeed giúp cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày trên các mạng xã hội mà người sử dụng đã tham gia và nhiều thông tin liên lạc khác.

 
Do đó, nếu bạn mở ứng dụng BlinkFeed cả ngày thì sẽ làm tiêu tốn một lượng pin rất lớn. Trường hợp bạn cần sử dụng BlinkFeed nhiều và không tắt nó thì nên áp dụng làm giảm lượng pin làm ứng dụng này tiêu hao bằng cách: Chọn menu -> cài đặt -> tự động làm mới hãy chọn sử dụng Wi-Fi chỉ để cập nhật bởi khi dùng Wi-Fi sẽ tốn ít pin hơn. Nếu ít dùng đến ừng dụng này, tốt nhất bạn nên hiệu hóa bằng cách xóa kéo biểu tượng BlinkFeed. 
2. Kiểm tra trình cài đặt nhanh
Để tiết kiệm pin, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ chiếc điện thoại yêu thích của bạn thì bạn nên thực hiện những thay đổi trên mục thiết lập nhanh của máy. Hãy mở bảng thông báo -> nút cài đặt nhanh (ở phía trên bên phải của màn hình HTC One 8) -> giảm độ sáng màn hình/ kích hoạt chế độ tiết kiệm điện/ tắt các dịch vụ bạn không sử dụng.
3. Bật chế độ Power Saver
Một trong những cách giúp tiết kiệm phin trên smartphone One M8 là chuyển chế độ Power Saver (chế độ tiết kiệm năng lượng). Đây là một trong những cách thực hiện dễ dàng giúp giảm lượng pin hao phí ngay lập tức.

 
4. Quản lý các ứng dụng
Đối với dòng smartphone HTC One người dùng có thể nhìn thấy những ứng dụng làm hao pin một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể mở những thiết lập chính -> Power -> Usage (sử dụng) -> ứng dụng bất kỳ có trong danh sách để kiểm tra xem ứng dụng đó tiêu tốn bao nhiêu % pin khi sử dụng.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra lượng pin mà CPU và các dịch vụ đang sử dụng. Đặc biệt, một số ứng dụng sẽ khiến chiếc smartphone của bạn tiêu tốn khá nhiều pin bằng cách thực hiện đồng bộ hóa hoặc tự động cập nhật trong khi bạn không chủ động sử dụng ứng dụng đó. Vì vậy việc kiểm tra và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết là điều cấn thiết để tiết kiệm pin cho chiếc thoại của bạn.
Đối với những ứng dụng chạy với hệ điều hành bạn không thể thực hiện gỡ bỏ cài đặt (bloatware) thì đừng quên vô hiệu hóa, ngăn không cho ứng dụng đó chạy hoặc tự động đồng bộ dữ liệu bằng cách vào cài đặt chính -> Apps ->Tất cả tab-> ứng dụng -> ngưng hoạt động ứng dụng.
5. Những mẹo hay giúp tiết kiệm pin ở điện thoại HTC One 8 khác
Đôi khi chỉ một vài thay đổi nhỏ trong quá trình cài đặt điện thoại nhưng sẽ có hiệu quả lớn trong việc tiết kiệm năng lượng cho chiếc smartphone HTC One 8 của bạn. Ví dụ như: Không sử dụng hình nền động, giảm âm lượng nhạc chuông, giảm chế độ sáng màn hình, để thời gian màn hình chờ ngắn,…Những thay đổi này góp phần đáng kể trong việc tiết kiệm pin, bảo trì năng lượng để hạn chế số lần sạc, tăng tuổi thọ cho pin cũng như chiếc smartphone bạn yêu thích.

 
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn sẽ có cách khắc phục tình trạng hao pin nhanh chóng trên chiếc điện thoại HTC One 8 của mình.
Chúc bạn thành công.
Bạn muốn nâng cao tuổi thọ cho chiếc điện thoại HTC One M8 yêu thích của mình ? Hãy tạo ấn tượng bằng viền nhôm HTC One M8 nút gài và trang bị thêm miếng dán cường lực HTC One M8 bo cạnh để bảo vệ tối đa cho chiếc điện thoại yêu thích.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận