Cần biết gì khi muốn mua iphone cũ?

Mặc dù iphone là thương hiệu smartphone khiến nhiều người chao đảo thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí để sắm cho mình một chiếc smartphone mới. Đó là lí do hôm nay Phụ Kiện Gía Sỉ chia sẻ với bạn những điều cần biết khi mua iphone cũ đẹp, rẻ và chất lượng.

Xem thêm: tai nghe nhạc bluetooth

Kiểm tra ngoại hình

 

Tiêu chí đầu tiên mà bạn chắc chắn sẽ quan tâm nếu muốn mua iphone cũ đó chính là ngoại hình. Hãy xem xét kỹ xem máy mà bạn định mua có bị cấn, móp, trầy xước gì không. Nếu máy có dấu hiệu bị va đập thì tức là linh kiện bên trong có thể bị hỏng. Đây cũng là một trong những phần dễ kiểm tra bằng mắt thường. Nếu không kiểm tra bên ngoài sản phẩm kỹ lưỡng thì có thể sau này bạn sẽ hối hận vì sự cẩu thả của mình.

 

 

Màn hình

 

Màn hình iphone cũng là một yếu tố rất quan trọng khi mua máy. Bạn cần chú ý 2 điểm chính khi mua iphone cũ đó là độ nhạy cảm ứng và điểm chết.

Có thể bạn quan tâm: tai nghe bluetooth cho iphone

Hãy thử lấy 1 icon bất kỳ trên màn hình và di chuyển chúng khắp nơi, nếu icon này bị "rơi" ra trong quá trình thử nghiệm thì tức là màn hình ấy đã có lỗi về cảm ứng và tốt nhất là bạn hãy từ bỏ ý định mua sản phẩm có lỗi này.

 

 

Loa, Mic, cảm biến

 

Bạn muốn kiểm tra loa iphone cũ? Hãy thực hiện 1 cuộc gọi cho 1 người nào đó bạn dàng nhận biết được loa có nghe rõ hay không. Nếu như màn hình chiếc smartphone của bạn tắt thì khi bạn đưa tay lên vùng cảm biến ánh sáng ở bên cạnh loa nghe hay đưa điện thoại lên tai điều đó chứng tỏ cảm biến ánh sáng vẫn còn hoạt động.

 

Camera

 

Nên kiểm tra xem camera có bị trầy xước gì không. Nếu như camera  bị trầy xước nhiều sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng hình ảnh. Đừng quên mở máy ảnh và chụp thử một vài tấm với camera cả trước và sau, text cả đèn flash để có thể chọn được sản phẩm hoàn hảo nhất nhé.

 

 

Độ nhạy của các phím cứng

 

Nút Home và Power là điểm yếu của iPhone vì sau một thời gian dài sử dụng chúng thường bị liệt và không được nhạy. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một chiếc iPhone cũ, bạn cần thử nhấn nhiều lần để xem độ nhạy và phản hồi của phím cứng có còn tốt không?

Có thể bạn quan tâm: miếng bảo vệ bàn phím laptop

Kiểm tra sóng sánh, wifi

 

Khi mua iphone cũ, bạn cũng nên chú ý là kiểm tra xem sóng wifi có mạnh không, nếu bát sóng yếu hoặc chập chờn thì có thể máy đó đã bị lỗi về phần cứng. Để test wifi tốt nhất bạn hãy so sánh với chiếc điện thoại khác để đảm bảo độ chính xác.

 

Thời lượng pin

 

Chắc chắn chẳng ai muốn mua một chiếc smartphone mà chỉ trong thời gian ngắn đã phải sạc pin vài lần phải không nào. Hãy bấm thời gian từ khi bắt đầu thao tác trên máy và sử dụng khoảng 10 -15 phút xem lượng pin sụt giảm bao nhiêu.

 

Nếu pin giảm khá lớn thì máy đó pin đã hư, chai. Bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.

 

 

Kiểm tra iCloud

 

Một phần không kém quan trọng nữa mà bạn nên kiểm tra trước khi mua iphone cũ đó chính là kiểm tra bởi iCloud chính là ổ khóa để bảo mật thông tin cho iPhone. Nếu như bạn mua nhầm một chiếc iPhone đã cài đặt sẵn tài khoản iCloud nhưng không phải tài khoản của chính mình thì đúng là tiền mất tật mang.

Xem thêm: phụ kiện apple watch chính hãng

Đừng ham của rẻ mà mua những sản phẩm iphone cũ kém chất lượng nhé. Với những chia sẻ bên trên Phụ Kiện Gía Sỉ hy vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được một chiếc iphone tốt nhất.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận