Bí quyết chụp hình đẹp với smartphone

Chức năng chụp ảnh của smartphone giúp cho niềm đam mê nhiếp ảnh của mọi người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng bạn có biết làm cách nào để cho ra đời những ảnh đẹp bằng smartphone? 

Có thể bạn quan tâm: day apple watch hoco
 
Nếu bạn là tín đồ của Instagram, nhiều lúc bạn sẽ phát hiện những bức ảnh chụp bằng smartphone đẹp đến mức không thể tin được. Đâu là bí quyết cho điều đó? Hãy cùng phukiengiasi.vn khám phá bí mật của những bức ảnh chụp bằng smartphone đẹp lung linh nhé!

Xem thêm: cáp MHL to VGA
 
1.    Đối với Instagram, đừng chụp bằng camera của Instagram, thay vào đó hãy chụp bằng camera của điện thoại, sau đó chuyển sang Instagram. Camera của điện thoại sẽ cho ảnh chất lượng hơn.

 
2.    Sử dụng tính năng lấy nét bằng cách chạm vào điểm bạn muốn nổi bật. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng trong bức ảnh, làm nổi bật hình ảnh trung tâm của bạn.
 
3.    Chụp ảnh ở nơi có ánh sáng tốt nhất. Ánh sáng sẽ tăng thêm điểm cho bức ảnh của bạn, một bức ảnh tốt luôn là bức ảnh có ánh sáng tốt. Thậm chí khi bạn muốn chụp một cái cốc sứ, bạn cũng nên mang nó đến nơi có ánh sáng tốt để chụp, kết quả sẽ đẹp hơn.
Xem thêm: tai nghe nhạc bluetooth

 
4.    Giữ điện thoại không bị rung. Công sức của bạn sẽ là uổng phí khi bức ảnh bị nhòe. Đảm bảo rằng tay bạn không rung khi chụp ảnh hoặc sử dụng phụ kiện đế điện thoại cũng là một lựa chọn sáng suốt.
 
5.    Một điều mà có thể các bạn không để tâm đến, đó là giữ cho ống kính máy ảnh sạch sẽ. Đôi khi chúng ta bỏ qua bước này và không may bức ảnh sẽ giống như trong một lớp sương mù. Điều này hoàn toàn không giống như bạn dùng hiệu ứng blur cho tấm ảnh.
 
6.    Cố gắng không sử dụng camera trước. Thông thường, camera trước có độ phân giải thấp hơn hẳn so với camera sau, do đó ảnh sẽ cho chất lượng thấp hơn, hình ảnh ít sắc nét hơn. 
 
7.    Đừng phóng to trước khi chụp ảnh. Điều này sẽ làm mờ ảnh. Hoặc là đến gần hơn hoặc là chụp ảnh sau đó phóng to lên và crop, chất lượng ảnh sẽ cao hơn.
 

 
8.    Sử dụng tính năng grid (mở camera -> optiones -> grid -> on). Tính năng này cho phép bạn đảm bảo các đối tượng quan trọng bố trí ở nơi thích hợp. Có rất nhiều chia sẻ về tính năng grid, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet.
 
9.    Nếu bạn muốn đăng ảnh ở Intagram, sử dụng chức năng chụp ảnh vuông. Điều này sẽ giúp ảnh có kích thước đúng với lúc upload, bạn sẽ không sợ ảnh bị cắt hay bị kéo dãn làm mất chất lượng ảnh. Điều này cũng nên áp dụng khi chụp ảnh làm avatar cho facebook. 
 
10.    Đầu tư vào một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Trong kho ứng dụng có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí và một số vẫn có thể làm hài lòng bạn. Nhưng không phải tự nhiên mà một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh có tính phí, những ứng dụng có tính phí sẽ cho ra bức ảnh chất lượng hơn hẳn. Bạn còn có thể tìm được một số hiệu ứng đẹp làm cho bức ảnh của bạn trở nên vô cùng đắt giá.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận