4 lý do nên mua một smartphone có camera có số chấm cao

Hiện nay, bên cạnh mục đích mua smartphone để học tập, làm việc, giải trí: Nghe nhạc, xem phim, chơi game,…thì một chiếc smartphone có số chấm cao với khả năng chụp ảnh sắc nét cũng là điều mà nhiều người quan tâm. 
 

Không cần phải sở hữu một chiếc máy ảnh chuyên dụng, Phụ Kiện Giá Sỉ xin chia sẻ với bạn 4 lý do mà bạn nên sắm một chiếc smartphone với camera có số chấm cao đáp ứng nhu cầu nhiếp ảnh của mình.
Xem thêm: cap ket noi dien thoai voi tivi

1.    Hình ảnh sắc nét hơn
 

Có một điều hiển nhiên là những chiếc smartphone có camera với số chấm cao hơn sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn. Mặc dù độ nét của những bức ảnh không như những máy ảnh chuyên nghiệp nhưng số lượng điểm ảnh lớn nên bức ảnh trông rất lung linh. 

 


 

2.    Khả năng cắt ảnh và chụp macro tốt
 

Nhờ độ phân giải cao camera của những chiếc máy ảnh này sẽ có khả năng zoom hoặc chụp ảnh macro rất tốt. Ngoài một số smartphone có khả năng zoom quang học thì đa phần các sản phẩm đều là zoom kỹ thuật số. Tin tức thực tế cho thấy, số điểm ảnh càng cao thì cho phép khả năng zoom càng đạt kết quả tốt.
Có thể bạn quan tâm: Loa bluetooth chất lượng cao

3.    Hậu kỳ của bức ảnh ảo diệu hơn
 

Tất nhiên, camera có số chấm cao hơn thì chi tiết sẽ nhiều hơn và điều đó cũng có nghĩa là khả năng xử lý hậu kỳ trên bức ảnh đó cũng tốt hơn. 
Mặc dù trên nền tảng Android, iOS hoặc Windowsphone đều có vô vàn những ứng dụng chỉnh sửa ảnh cùng rất nhiều bộ lọc khác nhau nhưng VSCO Cam và Snapseed là những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp chiếm được nhiều tình cảm từ người dùng hơn cả.

 


 

4.    Chất lượng và màu sắc ảnh được đảm bảo
 

Mặc dù đây không phải yếu tố mà độ phân giải của máy ảnh có thể quyết định mà là chủ yếu do cảm biến của camera quyết định. Nhưng độ phân giải cũng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng và màu sắc của ảnh. 
 

Tất nhiên nếu mỗi điểm ảnh tăng lên thì chắc chắn sẽ kéo theo khả năng thu nhận màu sắc ở bức ảnh sẽ được cải thiện, độ chuyển màu sẽ được rõ ràng hơn.

 


 

Tóm lại, để có một bức ảnh đẹp cần rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố chính là độ phân giải của camera của chiếc smartphone đó. 
Xem thêm: phụ kiện cho apple watch

Tuy nhiên, nếu sở hữu một chiếc máy ảnh có độ phân giải camera cao, nhưng tay nghề chụp ảnh của bạn kém thì cũng không thể có được bức ảnh đẹp như ý. Tuy nhiên độ phân giải camera cao vẫn là yếu tố tốt hơn. Đó là lý do mà Phụ Kiện Gía Sỉ khuyên bạn nên sắm cho mình một chiếc smartphone có độ phân giải cao nếu bạn thực sự muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng nhất.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận